Đề phòng hư tóc vì trào lưu tết tóc hiện nay

Vì thế, để bảo vệ mái tóc, Hãy thật hạn chế những tác động xấu lên chúng, đặc biệt là không nên thay đổi kiểu tóc một cách liên tục. Và bạn cũng nên nhớ sử dụng các biện pháp dưỡng tóc để mái tóc của chúng mình luôn được mềm mượt và chắc khỏe nhé!

tet toc

Di chứng khi da đầu bị co kéo nhiều

Ở một số kiểu tóc phức tạp, việc đan xen nhiều kiểu tết khiến da đầu bị co kéo liên tục. Tác động lực này không chỉ khiến chân tóc bị yếu đi gây ra hiện tượng gãy, rụng hàng loạt mà về lâu dài, nó còn khiến bạn bị đau nhức ở vùng đầu và trán nữa.

Bên cạnh đó, nhiều bạn còn có thói quen giữ nguyên tóc tết để qua đêm ngủ để tạo nếp xoăn tự nhiên. Thói quen này không hề có lợi cho sức khỏe của chúng ta một chút nào. Các phần cộm của tóc tết sẽ đè trực tiếp lên vùng đầu khi ngủ, tạo thành một lực ép lên xương sọ khiến não bộ bị ảnh hưởng. Nó vừa khiến giấc ngủ mất ổn định, không ngon giấc và còn gây ra chứng đau đầu kinh niên đấy!

Đánh rối, đổi nếp và chải tóc nhiều lần

Tết tóc thường xuyên sẽ khiến mái tóc của bạn phải thay đổi nếp nhiều lần. Đặc biệt, một số kiểu tóc còn cần đến công đoạn đánh rối. Và hậu quả tất yếu dẫn đến là bạn sẽ phải chải tóc rất nhiều lần trong một ngày.

Ngoài ra, việc chải tóc thường xuyên cũng có thể gây ra hậu quả khó lường. Chải tóc nhiều lần trong ngày rất dễ gây tổn thương cho mái tóc, làm tóc dễ gãy rụng và đổi nếp.

Không chỉ thế, điều này còn góp phần kích thích các tuyến dầu trên da đầu phát triển mạnh, làm tóc trở nên nhờn, dễ bắt bụi hơn.

Tết tóc lúc ướt

Một số bạn thường không chú ý tới mái tóc, tết tóc khi tóc chưa khô hết. Thậm chí, còn có bạn nghĩ là tóc sẽ dễ vào nếp hơn nếu tết khi còn ướt. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên làm tóc dễ gãy rụng, quấn vào nhau và bết lại.

Đặc biệt, tóc được tết lại lúc chưa khô chính là môi trường rất tốt cho các loại nấm phát triển, các căn bệnh về tóc và da đầu đấy!

Sử dụng dây buộc và kẹp ghim không đúng cách

Đa số các bạn khi sử dụng các phụ kiện này đều chỉ chú tâm tới mục đích chính là giữ chặt tóc và làm đẹp. Tuy vậy, việc buộc hay kẹp tóc quá chặt sẽ khiến chúng bị căng, dễ gãy và rụng hơn rất nhiều lần.

Hơn nữa, việc giữ tóc bởi dây buộc hoặc kẹp trong một thời gian quá lâu còn khiến da đầu bị bí hơi, mồ hôi đọng lại làm bẩn, ngứa da đầu nữa đấy!

Dùng keo, gôm giữ tóc

Khi tết các kiểu tóc lạ mắt, các bạn sẽ phải thường xuyên nhờ đến sự trợ giúp của các loại keo, gôm để giữ nếp cho tóc. Việc lạm dụng đó sẽ khiến tóc bị mất nước và trở nên khô, xơ xác hơn.

Nhiều loại keo xịt tóc còn chứa cồn – là một loại chất khử trùng, khử mùi trên tóc. Nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài thì sẽ dẫn đến hiện tượng lấp kín các nang tóc, ngọn tóc bị khô và đổi màu. Chưa kể tới các hóa chất chứa trong đó có thể tác động xấu, sinh ra các bênh về tóc và da đầu khác.

Sử dụng các loại máy làm tóc

Các loại máy sấy, máy uốn hay máy duỗi tóc là bạn đồng hành quen thuộc với các bạn gái khi tết tóc. Tuy nhiên, việc lạm dụng các loại máy này sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho tóc.

Nhiệt độ cao từ các loại máy đó sẽ gây tác động xấu đến cấu trúc của tóc, làm tóc trở nên ngả màu. Đặc biệt, tóc sẽ trở nên rất dễ gãy rụng, khô xơ và chẻ ngọn.

Ngoài ra, việc kéo, giật mạnh tóc khi uốn, duỗi để tóc vào nếp như mong muốn gây tác động đến cầu nối là chất disulfur của tóc. Điều này tạo ra tác động quá sức chịu đựng của tóc, khiến chúng trở nên giòn và dễ gãy hơn.

Vì thế, để bảo vệ mái tóc, Hãy thật hạn chế những tác động xấu lên chúng, đặc biệt là không nên thay đổi kiểu tóc một cách liên tục. Và bạn cũng nên nhớ sử dụng các biện pháp dưỡng tóc để mái tóc của chúng mình luôn được mềm mượt và chắc khỏe nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *