Mẹo hay để có vóc dáng cân đối chi chị em

Thể thao giúp yêu đời

Sau khi tập thể dục, bạn có cảm giác mình đủ năng lượng để chinh phục mọi thứ? Cảm giác hưng phấn đó có được là do cơ thể bạn đang tràn ngập endorphins do việc vận động mang lại.
the thao
Endorphins giúp tâm trạng phấn khởi và kích thích việc sản sinh ra một hormone quan trọng khác tác động đến sự trao đổi chất: Hormone tăng trưởng (thường gọi là HGH). Loại hormone này là thứ mà chúng ta cần và cần rất nhiều. Chúng giúp phát triển cơ, đốt chất béo, giúp bạn chống lại bệnh tim, bảo vệ xương và tăng cường sức khỏe toàn diện. Đây là hormone tự nhiên được sản sinh khi tập thể dục.

Uống nước giúp giảm cân

Uống nước rất quan trọng trong quá trình giảm cân vì nước cung cấp hydrate mà không cần phải dùng quá nhiều năng lượng. Dùng thức uống không có cồn trước và trong bữa ăn sẽ giúp bạn thấy no nhanh hơn. Nước còn giúp thay thế một số lượng calories không cần thiết từ các loại snack hay món phụ.

Uống nước cũng giúp loại bỏ những chất thải trong cơ thể, là điều rất quan trọng trong quá trình tiêu thụ chất béo và giảm cân. Bạn nên uống từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày, bất kể bạn có đang muốn giảm cân hay không.

Tập luyện mà không đến phòng Gym?

Hoàn toàn có thể! Ngay cả khi bạn đi bộ cùng đồng nghiệp để thảo luận công việc, leo cầu thang hoặc đi quanh văn phòng khi trả lời điện thoại, bạn cũng đều đang đốt năng lượng. Bằng cách này, bạn có thể giữ cơ thể khỏe mạnh mà không mất quá nhiều thời gian.

Sau một ngày làm việc, bạn không còn sức để đi tập?

Tất cả nằm ở sức mạnh của ý chí. Đôi khi chúng ta cảm thấy kiệt sức khi bước chân ra khỏi văn phòng, tuy nhiên đó chỉ là cảm giác tinh thần chứ thực tế, cơ thể chưa đến mức kiệt quệ như bạn nghĩ.

Sau một vài động tác nhỏ, bạn đã có thể cảm thấy tinh thần phấn chấn và cơ thể dường như đầy ắp năng lượng. Hãy nhớ rằng bạn luôn phải biết yêu quý bản thân mình trong những ngày bận rộn, đôi khi phải đặt bản thân mình lên trước hết.

Lưu ý nhỏ về Carb

Chế độ ăn low-carb và nạp ít calories có thể giúp bạn giảm cân trước mắt nhưng đó chỉ là giảm lượng nước trong cơ thể bởi vì cơ thể thủy phân nước để dự trữ carb. Khi bạn dừng ăn kiêng, cơ thể sẽ nhanh chóng tăng cân trở lại.

Cách tốt nhất là bạn nên tuân thủ một chế độ ăn uống cân bằng: Ăn thêm rau củ và trái cây, sử dụng nhiều loại rau củ có màu sắc, mùi vị khác nhau vào bữa ăn. Những loại chất bột thuần như bột gạo, bánh ngũ cốc ngô, gạo lức là những nguồn cung cấp carb lành mạnh.

Những loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao là tốt nhất vì chúng cung cấp năng lượng và làm no nhanh chóng.

Lớn tuổi đồng nghĩa với mất đường cong

Rất nhiều người bỏ tập thể dục khi họ cảm thấy mình đang “già” đi, sau đó họ quay lại và đổ lỗi vào tuổi tác cho sự chuyển hóa chậm chạp trên hormone của mình.

Trên thực tế, chúng ta phải tập thể thao để chống lại quá trình lão hóa tự nhiên. Cơ thể của bạn cần tập thể dục như cần dưỡng khí và nước.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *