Sẽ bị hói đầu nếu bạn tạo kiểu nhiều cho tóc

Keo xịt tóc có chứa vinyl giúp mái tóc xơ rối trở nên bồng bềnh óng ả, nhưng nếu hít phải lâu dài sẽ gây các chứng bệnh về đường hô hấp. Vì thế, chúng mình cần hạn chế sử dụng keo xịt và nếu dùng thì hãy chọn loại keo xịt chất lượng tốt, không chứa chất cồn nhé!

Sử dụng máy sấy và các loại máy tạo kiểu tóc
hoi dau
Chúng mình đều biết các loại máy sấy và máy tạo kiểu tóc đều sử dụng nhiệt độ cao để khiến cho tóc trở nên mềm và dễ dàng tạo kiểu. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với nền nhiệt này thường xuyên lại là nguyên nhân chính làm lớp ngoài cùng (biểu bì) của tóc dễ bị nứt, dẫn đến khô, chẻ ngọn. Lâu dần mái tóc của ấy sẽ trở nên thưa thớt, thậm chí là mắc phải chứng nữa cơ.

Để giảm tối đa tác động xấu này, các bạn không nên sấy hoặc tạo kiểu khi tóc còn ướt mà trước tiên nên dùng khăn bông hút ẩm. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc trước khi sấy hay tạo kiểu để giúp tóc có một lớp màng bảo vệ trước sự “hủy diệt” của nhiệt độ cao nhé!

Bên cạnh đó, các ấy cũng nên hạn chế tối đa việc kết bạn với các thiết bị này. Chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết thôi nghen!

Chun buộc khiến tóc khóc thét

Đối với một số kiểu tóc vấn cao cầu kỳ, chúng mình thường phải sử dụng những sợi chun để cố định thật chặt. Nhưng các ấy có biết không, những gã “tưởng là bạn” này lại khiến chân tóc luôn ở trạng thái bị kéo căng trong thời gian dài, gây ảnh hưởng tới nang tóc. Đó là lý do sau khi sử dụng, ấy sẽ thấy nhiều sợi tóc bị đứt bám lại trên chun. Lúc này, tóc chúng mình đã rơi vào tình trạng yếu ớt, dễ gãy và rụng nhiều đó!

Ngoài ra việc cột tóc quá chặt cũng ảnh hưởng đến hô hấp của da đầu và tuần hoàn máu. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm mái tóc của chúng mình trở nên thưa thớt nhanh chóng.

Dùng lược để chải và đánh rối

Những động tác chải đầu liên tục và đánh rối đối ở một số kiểu tóc làm cho các sợi tóc “ra đi” không ít. Trung bình một người rụng khoảng 50-100 sợi tóc mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu chúng mình cứ tiếp tục thực hiện thói quen có hại này thì sẽ khiến cho con số này có thể tăng lên từ 2 đến 3 lần. Trong khi những sợi tóc mới còn chưa kịp hình thành thì “quân số” đã giảm đi trông thấy rồi ý!

Chưa kể đến việc lược và các loại keo xịt tác động lên da đầu còn ngăn cản sự hình thành và phát triển thông thường của sợi tóc dẫn đến nguy cơ hói đầu gia tăng rất nhiều.

Thế nên cho dù có tạo kiểu hay không, các bạn cũng nên sử dụng loại lược chải tóc có đầu răng hình tròn, hoặc các loại lược làm từ ngà, sừng động vật hoặc lược gỗ, vừa giảm nỗi lo rụng tóc, lại còn giúp massage da đầu và tăng cường tuần hoàn máu.

Sử dụng keo xịt tóc và các sản phẩm giữ nếp tóc

Sau khi trải qua các bước tạo kiểu tóc, chúng ta hay dùng thêm keo xịt để giữ cho nếp tóc được lâu. Nhưng hiện nay, một số bạn đang sử dụng loại keo xịt tóc có thành phần chứa cồn khiến tóc bị khô do lớp biểu bì bị hư tổn. Ngoài ra, các bạn còn có thể bị kích ứng da do một số hóa chất có trong keo xịt.

Keo xịt tóc có chứa vinyl giúp mái tóc xơ rối trở nên bồng bềnh óng ả, nhưng nếu hít phải lâu dài sẽ gây các chứng bệnh về đường hô hấp. Vì thế, chúng mình cần hạn chế sử dụng keo xịt và nếu dùng thì hãy chọn loại keo xịt chất lượng tốt, không chứa chất cồn nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *